และแล้ว ชาริล ชัปปุยส์ ก็กำลังจะกลับมา

               ห่างหายไปนานเลยสำหรับ ชาริล ชัปปุยส์ ที่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บพักไปเป็นปีกันเลยทีเดียว จนแฟนบอลหลายคนคิดถึงเขาเป็นอย่างมาก พอเห็น ชาริล ชัปปุยส์  มาดูฟุตบอลไทยแข่ง ก็มีรูปร่างอวบไปพอสมควร แต่สำหรับในวันนี้ ต้องบอกว่า  เจ้าตัวสามารถสลัดอาการบาดเจ็บได้เรียบร้อยแล้ว  และกำลังจะเริ่มฟิตร่างกายกายเพื่อกลับมาอีกครั้งหนึ่ง  เชื่อแน่ว่า ผลบอล  ในฤดูกาลหน้าเราจะได้เห็น ชาริล ชัปปุยส์ เล่นให้กับทีมสุพรรณบุรี เอฟซี อย่างแน่นอน

               การกลับมาครั้งนี้ของ ชาริล ชัปปุยส์ ก็คงอาจต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะสามารถกลับมาเป็นตัวหลักให้กับทีมสุพรรณบุรีได้ เพราะในสมัยที่เจ้าตัวเจ็บตอนบุรีรัมย์ ก็ต้องใช้เวลาเรียกฟอร์มเก่าๆคืนนานหลายเดือนเหมือนกัน ส่วนในเวทีทีมชาติหลายๆคนอาจจะต้องทำใจครับว่าในปีหน้าเราอาจจะยังไม่ได้เห็น ชัปปุยส์อย่างแน่นอน นอกจากเสียว่าจะเรียกมาดูฟอร์มกันในนัดอุ่นเครื่อง และถ้าเจ้าตัวฟอร์มดีก็อาจจะมีชื่อติดไปเล่นในรอบสิบสองทีมสุดท้ายคัดฟุตบอลโลกเลย

                 ส่วนตัวผมเชื่อว่า ชาริล ชัปปุยส์ น่าจะกลับมาได้และแข็งแกร่งกว่าเดิม ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าเขาเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่เด็ก และอยู่ในวงการฟุตบอลต่างประเทศมาโดยตลอด ถ้าชัปปุยส์เกิดและโตที่เมืองไทย ผมอาจจะไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ในความเป็นมืออาชีพของเจ้าตัว ซึ่งผมก็หวังว่าผมจะคิดได้ถูกต้อง และมีโอกาสเห็นชัปปุยส์กลับไปค้าแข้งที่ยุโรปอีกครั้งหนึ่ง เพราะเจ้าตัวมีศักยภาพที่เกินกว่าไทยพรีเมียร์ลีกอย่างแน่นอน ฟันธง ครับ

Leave a Reply