ถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติ เรื่องที่เอาใจยากของแฟนบอลไทย

            ถือได้ว่าเป็นกระแสที่ค่อนข้างแรงในโลกอินเตอร์เน็ตพอสมควรเลยนะครับ กับการเปลี่ยนแปลงสถานีโทรทัศน์ถ่ายทอดสด ฟุตบอลทีมชาติไทยในนัดที่เราจะออกไปเยือนอิรักเดือนมีนาคมปีหน้า จากเจ้าเก่าอย่างไทยรัฐทีวี มาเป็นช่องจีเอ็มเอ็มวัน ซึ่งแฟนบอลจำนวนมากได้ออกมาต่อว่าแกรมมี่เป็นอย่างมากที่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดในนัดนี้มา เพราะมองว่าควรจะเป็นของไทยรัฐทีวีนั่นเอง ทั้งๆที่ไม่ว่าจะถ่ายช่องไหน แฟนบอลก็ดูฟรีเหมือนกัน คนที่เสียเงินก็คือคนที่ซื้อลิขสิทธิ์มาต่างหาก

            แฟนบอล sbobet  ไทยจำนวนมากทำตัวเหมือนกับเด็กที่โดนขัดใจ และออกตัวกล่าวหาแกรมมี่ไปก่อนว่าจะถ่ายทอดสดได้ไม่ดีเท่ากับไทยรัฐทีวี ทั้งๆที่แกรมมี่ก็ไม่ได้เป็นมือใหม่สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลเลย อีกทั้งในเรื่องของธุรกิจ เมื่อไทยรัฐทีวีไม่ยอมลงทุนมากกว่านี้เพื่อให้ได้ลิขสิทธิ์มา การที่มีเจ้าอื่นคว้าลิขสิทธิ์ไปจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรอยู่แล้ว ถ้าสมมติว่าได้ลิขสิทธิ์มาแล้วแต่ไม่ยอมถ่ายนี่สิถือว่าเป็นเรื่องแปลก

            อีกทั้งแกรมมี่เองก็รู้ดีว่า เกมการแข่งขันนัดนี้คนไทยให้ความสนใจมากแค่ไหน ถ้าถ่ายทอดสดได้ไม่ดี ก็เท่ากับเป็นการทำร้ายตนเองอีกด้วย ส่วนเรื่องของรูปแบบการถ่ายทอดสด ผมก็ไม่คิดว่าแกรมมี่จะต้องทำตามไทยรัฐทีวี เพราะต่างคนต่างมีรูปแบบในการถ่ายทอดสดที่แตกต่างกัน ใครที่ไม่พอใจแกรมมี่มากๆผมก็แนะนำว่า ท่านก็ไม่ควรดูครับ สำหรับใครที่ดูแล้ว คิดว่าแกรมมี่ถ่ายทอดสดหรือจัดรายการไม่ดี นั่นเป็นเรื่องที่เราควรจะมาบ่นกันทีหลังครับ ดีก็ชมไม่ดีก็ควรด่า เป็นเรื่องที่เราสามารถแสดงความคิดเห็นได้อยู่แล้ว

Leave a Reply