เงินทองกับโอกาสความก้าวหน้า อะไรคือสิ่งที่สำคัญกว่ากันสำหรับนักฟุตบอล

             โดยปกติแล้ว เงินทองมักจะมาพร้อมกับความก้าวหน้า แต่บางครั้งแล้วเงินทองอาจจะมาพร้อมกับสิ่งที่คนทั่วไปมองว่าเป็นการถอยหลังเข้าครองก็เป็นได้ เช่นเดียวกับข่าวที่นำเสนอออกมาว่า สโมสรในมาเลเซีย สนใจนักเตะซุปเปอร์สตาร์ของไทยอย่าง สารัช อยู่เย็น ไปร่วมทัพ ทำให้มีบรรดาแฟนบอลในโลกออนไลน์ ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง แน่นอนว่า ส่วนใหญ่แล้วไม่สนับสนุนให้สารัชไป เพราะมองว่าลีกไทยแข็งแกร่งกว่าลีกมาเลเซียมาก

            หากว่าจะมีการโอนย้าย ก็สมควรไปลีกที่แข็งแกร่งกว่า อย่างเจลีก เคลีก เช่นเดียวกับสโมสรเมืองทองฯที่ออกมาบอกว่าจะปล่อยสารัชให้กับทีมที่มาตรฐานสูงกว่าหรือยุโรปเท่านั้น แต่เมื่อถามสารัชแล้วเจ้าตัวก็ยังไม่ได้ตกลงหรือปฏิเสธ ซึ่งหากเราเป็นนักเตะเองก็พูดยากครับ ระหว่างค่าตัวหลักล้านกับหลักแสนที่ได้รับอยู่ แม้ว่ามาเลเซียจะค่าครองชีพสูงกว่า แต่เงินเดือนก็สูงกว่าหลายเท่า

            กับวัย 23 ปีของสารัช หากสามารถหารายได้มากกว่าล้านบาทต่อเดือนก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากแล้ว ซึ่งเรื่องของความก้าวหน้าในการเป็นนัก แทงบอล ฟุตบอลอาชีพ หลายคนอาจจะใช้มุมมองตนเองในการตัดสินใจเกินไป เพราะตัวนักเตะเองเป็นผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง บางคนที่มองว่าเห็นแก่เงิน ก็คงต้องบอกว่า รายได้ขนาดนี้ เจ้าตัวอาจจะหาไม่ได้อีกเลยก็เป็นได้ เป็นนักฟุตบอลอายุการเล่นก็ไม่มากอยู่แล้ว การเลือกเอารายได้มากกว่าความก้าวหน้า อาจจะไม่ได้เป็นการตัดสินใจที่ผิด เพียงแต่อาจจะไม่ถูกใจแฟนบอลเท่านั้นเอง แต่เราก็ต้องอย่าลืมว่า ปากท้องของตัวนักเตะ ไม่ได้เป็นปากท้องของแฟนบอลนะครับ

 

Leave a Reply